Hướng dẫn sử dụng Android để ghi âm cuộc gọi

Hướng dẫn sử dụng Android để ghi âm cuộc gọi

Tôi không biết rõ lý do tại sao bạn muốn ghi âm cuộc gọi, nhưng tôi sẽ đưa ra các giả định cho một số lý do chung.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng và nhanh nhất để ghi âm cuộc gọi trên Android bằng cách sử dụng ứng dụng đơn giản.

 

 

 

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng miễn phí có tên gọi là Automatic Call Recorder (hiện tại phiên bản Pro đã có sẵn trên thị trường, nhưng bạn có thể không cần sử dụng những tính năng đặc biệt của phiên bản này).

Bước 2: Mở ứng dụng này và truy cập vài menu cài đặt.

Bước 3: Đánh dấu vào ô bên cạnh Record Calls và sau đó vào menu càu đặt Media. Thay đổi định dạng ghi âm cuộc gọi thành .WAV, với định dạng file này bạn có thể ghi âm cuộc gọi với chất lượng tốt nhất. Cuối cùng thay đổi Audio Source mặc định sang Mic( hầu hết các điện thoại đều mặc định với định dạng này).

Bước 4: Kiểm tra để đảm bảo ứng dụng đang làm việc bằng cách gọi một người nào đó. Tìm kiếm một dấu chấm ghi âm màu đỏ bên đưới bóng thông báo của điện thoại để kiểm tra quá trình ghi âm đang hoạt động tốt. Sau khi kết thúc cuộc gọi, bạn sẽ nhận được một thông báo nói rằng bạn có một bản thu âm mới. Bạn có thể mở thông báo đó để hiển thị tất cả các chức năng liên quan đến file này như Play, xóa, chia sẻ, lưu.

record-phone-call.jpg

Automatic Call Recorder không phải là ứng dụng duy nhất trên Android cho phép ghi âm cuộc cuộc gọi, như đó là một ứng dụng được đánh giá tốt nhất. Tôi yêu thích khả năng ghi âm tự động, tính năng này cho phép bạn không bao giờ quên ghi âm một cuộc gọi quan trọng. Ngoài ra ứng dụng cũng cung cấp tự chọn lưu cuộc gọi trên điện toán đám mây.

Phương pháp thay thế cho người sử dụng Google Voice.

Nếu bạn sử dụng Google Voice, có một cách rất dễ dàng để ghi lại các cuộc gọi điện thoại. Google Voice chỉ làm việc thông qua Gmail, nhưng nếu bạn đang gọi thực hiện một cuộc gọi trên điện thoại Android, bạn chỉ cần nhấn số 4 trong khi cuộc gọi đang được thực hiện để ghi âm lại các cuộc gọi đến.

Bạn đang cố gắng ghi âm các cuộc gọi de dọa từ bạn gái cũ hay cuộc hẹn với bác sĩ, có vô vàn lý do để ghi âm lại một cuộc điện thoại trên Android.

Có phải là hợp pháp để ghi âm cuộc gọi trên Android?

Hãy luôn nhớ: ghi âm cuộc gọi của một ai là việc làm bất hợp phá ở một số quốc gia. Ở Mỹ, luật liên bang đòi hỏi một bên được thông báo về việc ghi âm. Đó là lý do tại sao trung tâm cuộc gọi luôn luôn nói điều gì đó như "cuộc gọi điện thoại này có thể được sử dụng cho mục đích huấn luyện”.

phonetap.jpg

Hầu hết các nước phát triển khác - bao gồm Canada, Úc và Đức có những quy định riêng tư chặt chẽ hơn của Hoa Kỳ và yêu cầu tất cả các bên được thông báo về quyền giám sát hoặc nếu không thông báo được coi là hoàn toàn bất hợp pháp.

Ở Ấn Độ, có một bộ luật ghi âm được ban hành: nó được coi là bất hợp pháp để ghi âm cuộc gọi mà không được sự chấp thuật của nhà chức trách có thẩm quyền, điều này có nghĩa là bạn cần phải được sự cho phép từ phía chính phủ. 

Tải ứng dụng Automatic Call Recorder tại ĐÂY.

Mục: 
Đánh giá bài viết: 
Average: 3.5 (2 votes)
Nguồn: 
http://www.oneclickroot.com/how-to/how-to-use-android-to-record-a-phone-call/